Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Ngày nay việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy cho các toà nhà cao tầng hay các doanh nghiệp sản xuất, công xưởng là một nhu cầu không thể thiếu. Vì việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ đem đến sự an toàn cho con người cũng như là tài sản.

  1. Sơ đồ lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động

Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy là một quy trình khép kín.

– Khi có hiện tượng về sự cố cháy như nhiệt độ gia tăng đột ngột, xuất hiện khói, các tia lửa các thiết bị đầu vào sẽ nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy.

– Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra, các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cố cháy.

  1. Một hệ thống báo cháy chữa cháy bao gồm:

– Bình chữa cháy

– Hệ thống ống dẫn

– Vòi phun

– Màn hình hiện thị

– Chuông báo

– Hệ thống máy bơm PCCC

– Bộ phận kích hoạt bằng tay

– Đồng hồ hiện thị chế độ hoạt động

– Đầu báo, đầu dò

– Màn chắn lửa, chăn chữa cháy

– Tủ trung tâm báo cháy.

  1. Một số yêu cầu của lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy:

– Có hệ thống máy bơm chữa cháy đồng đều với công suất cung cấp nước từ nhỏ đến lớn

– Hệ thống trục ống xuyên suốt các tầng tòa nhà

– Giám sát hệ thống thông qua trung tâm báo cháy được đặt phòng điều khiển gắn liền các hệ thống báo cháy, báo khói, đầu phun nước lắp đặt tất cả các khu vực trong tòa nhà, chuông báo cháy được lắp đặt ở tất cả các tầng đặc biệt dọc hai bên tòa nhà là cầu thang bộ thoát hiểm.

– Các cầu thang bộ có bố trí hệ thống đèn sự cố khi xảy ra mất điện,ở các tầng có lắp đặt thiết bị chữa cháy tại chỗ, xung quanh tòa nhà lắp đặt các đường ống cứu hỏa lớn, … và tất cả các hệ thống được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

=> Các hệ thống phòng cháy chữa cháy nêu trên đảm bảo khách hàng làm việc trong tòa nhà sự an tâm tuyệt đối nhưng việc phòng cháy chữa cháy không chỉ có phòng chống yếu tố khách quan là chưa đủ mà yếu tố quan trọng đó con người, ý thức con người trong việc phòng cháy chữa cháy là hết sức cần thiết.

– Phòng cháy chữa cháy trong mùa hè

   Vào mùa hè, công tác phòng cháy chữa cháy lại càng được đặt ra cấp thiết hơn bao giờ hết. Đối với các hệ thống lớn cần được tính toán kỹ lưỡng và tất cả các hệ thống được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Để có thể có được một hệ thống ứng ý bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Post Comment