Tìm hiểu quy trình hoạt động của sơn chống cháy

Sơn chống cháy đã trở thành vật liệu chống cháy được ưu tiên sử dụng hàng đầu ở các công trình kiểu dạng như tầng hầm, hay ở các trung tâm thương mại lớn của các tòa nhà hay trong các nhà xưởng. Sơn chống cháy đem đến rất nhiều những ưu việt lớn hơn so với những loại vật liệu chống cháy khác.

Sơn chống cháy

Đặc biệt, sơn chống cháy có thể sử dụng để sơn lên nhiều loại vật liệu khác nhau mà vẫn có thể đem lại được hiệu quả cao. Điều này đã được kiểm định bởi cục phòng cháy chữa cháy.

Để biết được quy trình hoạt động của sơn chống cháy, chúng ta phải có kiến thức về giai đoạn của các vụ hoả hoạn hay cháy nổ, để xem chúng diễn ra như thế nào.

Thông thường, trong một giai đoạn cháy nổ, hoặc hoả hoạn sơn chống cháy sẽ hoạt động theo quy trình như sau:

– Khi bắt đầu xảy ra cháy thì sơn chống cháy sẽ bắt đầu hoạt động, giãn nở ở nhiệt độ 500oC.

– Khi nhiệt độ vượt lên ngưỡng trên 500oC thì sơn chống cháy bắt đều cho thấy hiệu quả của việc chống cháy.

Từ đó, có thể thấy, sơn chống cháy cho ra được những hệ quả sau:

– Các thành phần cơ trong sơn sẽ mềm ra và các phản ứng hóa học bắt đầu được diễn ra.

– Các lớp nền của sơn khi có các phản ứng hoá học sẽ thực hiện cơ chế tạo bọt điều này giúp tạo nên một lớp vỏ bao bọc phần phía bên ngoài của vật liệu giúp cho nhiệt độ tiếp xúc với vật liệu giảm xuống mức thấp khoảng 100-120oC.

– Các lớp bọt sẽ được hình thành ngày càng dày hơn khi nhiệt độ tăng lên cao hơn và tạo ra một lớp dày xốp bao bọc toàn bộ vật liệu sắt.

– Khi nhiệt độ tăng cao ở một thời gian dày thì lớp bọt sơn chống cháy sẽ biến thành tro và nhiệt độ khi đó mới trược tiếp tác động tới vật liệu sắt.

Tiêu chuẩn chịu lửa của sơn chống cháy như sau:

– Với lớp sơn có độ dày từ 550 – 750 micron, thì sơn chống cháy có thể chịu lửa trong khoảng thời gian là 120 phút.

– Với lớp sơn có độ dày từ 300 – 500 micron, lớp sơn chống cháy có thể chịu lửa trong khoảng thời gian là từ 60 phút – 90 phút.

Để biết thêm chi tiết hơn về cách sử dụng cũng như quy trình, giá của sơn chống cháy, các bạn vui lòng liên hệ địa chỉ dưới đây:

Liên hệ Hotline: 0965 929 114

Đơn giá SƠN CHỐNG CHÁY 3p – KOVA – KCC – Shimizu

 

Post Comment