()

Nên chọn lắp đặt hệ thống pccc nào?

Các công trình nhà ở, xây dựng sản xuất hiện nay đều phải có hệ thống. Nó giúp cho công trình được hoàn toàn, nhất là con người yên tâm hơn an cư tại các khu vực này. Tuy nhiên, hệ thống cần do công ty thực hiện mới an toàn.

1. Sự thiết yếu của hệ thống pccc

Bạn dễ dàng nhận thấy các khu chung cư hay toàn nhà đều thiết kế riêng dành cho hệ thống phòng chống chữa cháy. Những căn hộ được giám an toàn nhất nhờ công tác bảo vệ hoàn hảo từ trong ra ngoài, từ A-Z. Trên thị trường hiện có nhiều công ty hệ thống cho các doanh nghiệp. Mỗi đơn vị sẽ có hệ thống riêng, an toàn, vận hành hoàn hảo.

Sự ra đời các công ty cung cấp thiết bị pccc này là rất cần thiết. Với sự phát triển của tòa nhà thì càng nhiều công ty càng tốt. Bởi lẽ không có công trình nào lại thiếu được hệ thống này. Có nhiều công ty thì giá sẽ được giảm cũng như chất lượng được đảm bảo hơn.

Sử dụng hệ thống là sự cần thiết, thiết yếu nhất đối với mọi công trình. Cụ thể những lợi ích sau:

  • Phòng chống cháy nổ:

Nếu không có hệ thống cháy nổ tại nơi sinh sống thì không thể biết để phòng tránh được. Những sự cố về hỏa hoạn gây thiệt hại rất nghiêm trọng. Ngược lại lắp sẽ lắp và thi công hệ thống pccc nhận biết dấu hiệu cháy nổ để đưa ra phương án tối ưu nhất.

  • Chữa cháy tối ưu:

Thông thường một cháy diễn ra thì con người chưa thể đến kịp thời để xử lý được. Lúc này để hạn chế thiệt hại thì hệ thống chữa cháy tự động sẽ nhanh xử lý bằng cách phun chất dập lửa theo thiết kế. Hệ thống đảm nhiệm dập tắt các đám cháy vừa nhanh và hiệu quả.

  • Tiết kiệm:

Công việc bảo dưỡng, bảo trì toàn bộ hệ thống thường rất tốn kém. Chưa kể những đơn vị không có chuyên môn còn không biết cần bảo dưỡng từ đâu, bộ phận nào trước. Do vậy, lắp hệ thống pccc sẽ bảo trì, bảo dưỡng an toàn lại ít tốn kém nhất. Doanh không phải lo lắng về bất cứ vấn đề nào nhờ chế độ bảo hành uy tín của đơn vị.

  • Hiệu quả lâu dài:

Hệ thống pccc thi công và đầu tư vào sẽ mất một khoản tiền tương đối lớn. Nhưng khi đã lắp đặt thì sử dụng lại cực lâu dài, thậm chí là mãi mãi. Do vậy, dù có mất một khoản chi phí lúc đầu nhưng có thể dùng trong nhiều năm sau thì doanh nghiệp vẫn có lợi hơn.

Với những lợi ích mà pccc thì không có lý do gì các doanh nghiệp lại từ chối lắp pccc tốt cho mình. Nó không chỉ an toàn cho con người, tài sản mà còn giảm chi phí trong trong thời gian lâu dài.

công ty lắp đặt hệ thống pccc

2. Công ty lắp hệ thống pccc nào phù hợp?

Một vấn đề cho các chủ đầu tư là không biết chọn hệ thống nào là hợp lý nhất. Hiện nay có khá nhiều hệ thống cũng như phương pháp chữa cháy riêng. Mỗi loại lại có ưu nhược điểm riêng. Nhưng hầu như đều có hiệu quả tốt trong việc chứa cháy nếu như chọn đúng hệ thống.

Để xác định hệ thống nào là thích hợp nhất thì bạn cần phải trả lời các câu hỏi dưới đây:

Chữa cháy ở đâu? Đơn vị bạn cần lắp pccc ở đâu. Tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, công nghiệp, nông nghiệp hay cả một khu rừng mà đơn vị đang quản lý. Tại nơi lắp sẽ quyết định về hệ thống nào chữa cháy nào.

Xác định hệ thống

Ví dụ một khu vực nhỏ như tòa nhà chung cư  nhưng vì có quá nhiều căn hộ nên xác định cháy ở đâu sẽ rất khó. Nên chọn hệ thống sẽ xác định được vị trí cháy ở đâu, có nghiêm trọng hay không.

Chữa cháy cho vật liệu gì? Bạn cần chữa cháy cho vật liệu gì là đồ gỗ, thiết bị điện tử hay đồ may mặc. Như vậy sẽ xác định được tính chất của cháy, sử dụng phương pháp nào chữa cháy nào là hợp lý. Với đồ gỗ có thể sử dụng bằng nước hay bọt, còn chữa cháy do xăng dầu gây ra thì sử dụng bọt mới có hiệu quả. Biện pháp hợp lý sẽ làm tắt ngọn lửa nhanh, giảm thiệt hại do cháy gây ra và bảo vệ tốt nhất các vật liệu cần bảo vệ.

Một số thiết bị sẽ gặp hư hại khi tiếp xúc với chất dập lửa như giấy, mạch điện tử, hóa chất công nghiệp…Lắp đặt pccc uy tín, với đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp đưa ra được hệ thống hợp lý. Do vậy, doanh nghiệp của bạn chỉ cần quan tâm đến vấn đề chọn đơn vị nào thi công cho mình.

3. Những điều cần biết khi chọn công ty lắp đặt hệ thống pccc

Một hệ thống phóng cháy chữa cháy bao gồm rất nhiều bộ phận chi tiết dù là nhỏ nhất. Nếu không nắm chắc về hệ thống này, quy trình lắp thì bạn không thể giám sát được toàn bộ quy trình này.  Do vậy, bản thân các đơn vị cần hệ thống này cần phải biết những tin đến hệ thống.

Cụ thể:

  • Mạng lưới hệ thống khi lắp đặt 

Khi nguy cơ cháy nổ xảy ra thì hệ thống phòng cháy chữa cháy phải được đúng vai trò của mình. Nó quan trọng hơn khuyến nghị của công ty bảo hiểm hay yêu cầu của cơ quan chữa cháy địa phương hoặc những tiêu chuẩn trên giấy tờ. Để hệ thống chạy tốt như vậy cần lắp thiết bị chất lượng.

Hệ thống chữa cháy không đơn giản là chỉ cần vòi nước từ nơi cấp nước đến là đủ. Nó cần một mạng lưới hệ thống được thiết kế đồng bộ phải hoạt động đồng bộ để đạt được hiệu quả cao nhất khi chữa cháy. Tuy nhiên, bạn không thể chờ đám cháy diễn ra để  biết chất lượng của thiết bị chữa cháy. Do vậy, các khâu từ thiết kế, kỹ thuật đến thử nghiệm hệ thống phòng cháy chữa cháy cần tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy.

Như vậy, các dự án cần lắp hệ thống chữa cháy nên do công ty có thợ tay nghề cao tiến hành. Có như vậy mới an toàn và chi phí hợp lý.

  • Nắm rõ thông số kỹ thuật khi lắp đặt pccc

Thông số kỹ thuật các thiết bị pccc sẽ quyết định cho giá cả của nó. Nếu không nắm rõ kỹ thuật này, các chi tiết cần thiết sẽ mơ hồ về giá thầu dự án. Bởi lẽ hệ thống chỉ được lắp khi có thiết kế đã được phê duyệt.

Để chọn được các thông số kỹ thuật dành cho bản thiết kế thì phải biết về công trình  và mục đích sử dụng pccc của công trình. Các thông số cơ bản như loại công trình (nhà ở cá nhân, chung cư, công ty doanh nghiệp…), số tầng, chiều cao, có tầng hầm hay không và những thông số khác. Từ đó sẽ áp dụng về hệ thống bản vẽ như nơi để bồn chứa hóa chất dập lửa, quy trình đến hệ đến việc dập lửa.

  • Sử dụng, giám sát thông tin chính xác khi chọn lắp pccc

Khi đã nắm rõ được thông số kỹ thuật thì áp dụng vào hệ thống. Đáp ứng đúng tiêu chuẩn, đúng nguyên tắc khi sử dụng.

Các quy tắc chủ yếu dựa trên trên sự an toàn và đi ra của người sử dụng. Ban quản lý đơn vị lắp  cần sử dụng và áp dụng đúng các thông số kể trên. Ngăn chặn các sự cố đáng tiếc diễn ra.

  • Giá lắp đặt phòng cháy chữa cháy

Bạn tự mua các thiết bị chữa cháy về sử dụng chắc chắn giá sẽ cao hơn. Chưa kể nó không an toàn, không đúng quy trình. Khi thực hiện sẽ chồng chéo lên nhau. Đó là lý do bắt buộc phải có công ty đứng ra cam kết.

Thực tế, mỗi dự án khi cần lắp hệ thống chữa cháy đều sẽ phải mời thầu. Đơn vị nào bỏ thầu thấp thì sẽ trúng thầu nhưng cần hiệu quả. Các công ty cung cấp thiết bị cc như hệ thống phun nước.

Bản thân đơn vị thuê lắp cần hiểu rất rõ công ty cung cấp. Họ sử dụng bên thứ 3 nào để cung cấp thiết bị chữa cháy. Như vậy mới đảm bảo được chất lượng và giá thành có bị đội lên hay không. Điều này bảo vệ chủ sở hữu khỏi pháp luật đánh giá khác.

  • Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

Để lắp hệ thống phòng cháy chữa cháy bắt buộc phải có bản vẽ thiết kế. Bản vẽ này phải trình lên cơ quan chức năng được phê duyệt mới được tiến hành lắp đặt. Mặt khác một thiết kế có thể được chấp thuận bởi sở cứu hỏa. Nếu công ty bảo hiểm từ chối thiết kế này thì nhà thầu sẽ phải làm lại. Chủ sở hữu cũng cần xem xét lại bản thiết kế.

Kỹ thuật là người có trình độ nhìn bản vẽ thiết kế là hiểu được hệ thống. Chỉ khi chấp nhận từ các cơ quan đánh giá mới bắt đầu lắp hệ thống cc.

4. Tiến hành, nghiệm thu sau lắp đặt

Khi bản vẽ thiết kế được chấp nhận công ty sẽ tiến hành lắp đặt ngay cho khách hàng. Quy trình đó phải được làm bởi đội ngũ thợ có trình độ. Thử vận hành xem hệ thống báo cháy có hoạt động hay không, đèn còi có phát tín hiệu.

Các hệ thống khác thử nghiệm quạt cửa để đánh giá “độ kín” được bảo vệ.

Như vậy, lắp hệ thống không lo các sự cố diễn ra. Nếu có thì cũng được sử lý nhanh chóng.

5. Cơ quan đánh giá hệ thống pccc thi công lắp đặt

Hệ thống pccc hoàn thiện không có nghĩa là đã được chấp nhận. Cần có cơ quan liên quan kiểm nghiệm. Các phương pháp và kết quả thử nghiệm mong muốn cần được thẩm duyệt xem xét với các bên chứng kiến. Đơn vị trực tiếp sử dụng ghi hình, băng, tài liệu để gửi cho bên vắng mặt.

Các bước thử nghiệm nên thực hiện một cách thật cẩn thận. PCCC được lắp đúng cách trong nhiều năm dịch vụ hiệu quả, đáng tin cậy.

6. Tại sao nên chọn công ty lắp hệ thống pccc E&C Thái Bình Dương?

E&C Thái Bình Dương đi lên từ lĩnh vực hệ thống chữa cháy chuyên nghiệp. Công ty sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn có trình độ. Đặc biệt, công ty cam kết lắp đặt công trình từ A-Z. Không liên kết với bên thứ 3 để cung ứng sản phẩm. Do vậy, doanh nghiệp sẽ giảm được rất nhiều chi phí hệ thống pccc.

Đã có hàng trăm công trình được công ty thi công đảm bảo chất lượng. E&C Thái Bình Dương luôn lấy tiêu chí An toàn, Chất lượng và Chi phí cho tất các khách hàng hàng làm dài hạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0399891114

Website: https://114hanoi.net/

Zalo: 0962683555

”FAQs”

Những lợi ích gì khi lắp hệ thống pccc?

Phòng chống cháy nổ, chữa cháy tối ưu, hiệu quả lâu dài

Công ty lắp hệ thống pccc nào phù hợp?

Hiện nay có khá nhiều hệ thống cũng như phương pháp khác nhau. Mỗi loại lại có ưu nhược điểm riêng. Nhưng hầu như đều có hiệu quả tốt cho việc chứa cháy nếu như chọn đúng hệ thống.
Công ty pccc với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ đưa ra được hệ thống pccc hợp lý. Do vậy, doanh nghiệp của bạn chỉ cần quan tâm đến vấn đề chọn đơn vị nào thi công cho mình.

Lựa công ty lắp hệ thống pccc cần biết những điều gì?

Hệ thống pccc bao gồm rất nhiều bộ phận dù là nhỏ nhất. Do vậy, bản thân các đơn vị cần lắp hệ thống này cần phải biết những thông tin liên quan hệ hệ thống cụ thể như: Mạng lưới hệ thống khi lắp pccc, khi sử dụng, giám sát chính xác khi chọn lắp pccc, giá hệ thống và thiết kế hệ thống hợp lý.

Mã số doanh nghiệp: 0106928341 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Hà Nội cấp ngày 06/08/2015. Trụ sở chính: Số 19 ngõ 177 Phùng Khoang, phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội. Bản quyền thuộc về Công Ty TNHH E&C Thái Bình Dương © 2015 -2020 – www.phongchay.net – Copyright 2015 – 2020 E&C PACIFIC Co., Ltd

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.