Nên chọn công ty lắp đặt hệ thống pccc nào?

Nên chọn công ty lắp đặt hệ thống pccc nào?

Các công trình nhà ở, xây dựng sản xuất hiện nay đều phải quy định có hệ thống pccc. Nó giúp cho công trình được bảo vệ hoàn toàn, nhất là con người yên tâm hơn an cư tại các khu vực này. Tuy nhiên, hệ thống cần do công ty lắp đặt hệ thống pccc thực hiện mới đảm bảo an toàn.

 1. Sự thiết yếu của công ty lắp đặt hệ thống pccc

Bạn dễ dàng nhận thấy các khu chung cư hay toàn nhà đều thiết kế khu vực riêng dành cho hệ thống phòng chống chữa cháy. Những căn hộ được giám an toàn nhất nhờ công tác bảo vệ hoàn hảo từ trong ra ngoài, từ A-Z. Trên thị trường hiện có nhiều công ty lắp đặt hệ thống pccc cho các doanh nghiệp. Mỗi đơn vị sẽ có hệ thống khác nhau, đảm bảo an toàn, vận hành hoàn hảo.

Sự ra đời của các công ty cung cấp thiết bị này là rất cần thiết. Với sự phát triển của các tòa nhà thì càng nhiều công ty càng tốt. Bởi lẽ không có công trình nào lại thiếu được hệ thống này. Có nhiều công ty thì giá thành sẽ được giảm cũng như chất lượng được đảm bảo hơn.

Sử dụng hệ thống pccc là sự cần thiết, thiết yếu nhất đối với mọi công trình. Cụ thể mang lại những lợi ích sau:

Phòng chống cháy nổ: Nếu không có hệ thống báo cháy tại nơi sinh sống thì không thể biết để phòng tránh được. Những sự cố về hỏa hoạn gây thiệt hại rất nghiêm trọng. Ngược lại công ty lắp đặt hệ thống pccc uy tín sẽ lắp hệ thống nhận biết dấu hiệu cháy nổ để đưa ra phương án tối ưu nhất.

Chữa cháy tối ưu: Thông thường một đám cháy diễn ra thì con người chưa thể đến kịp thời để xử lý được. Lúc này để hạn chế thiệt hại thì hệ thống chữa cháy tự động sẽ nhanh chóng xử lý bằng cách phun chất dập lửa theo thiết kế. Hệ thống đảm nhiệm dập tắt các đám cháy vừa nhanh chóng lại hiệu quả.

Tiết kiệm: Công việc bảo dưỡng, bảo trì toàn bộ hệ thống pccc thường rất tốn kém và mất thời gian. Chưa kể những đơn vị không có chuyên môn còn không biết cần bảo dưỡng từ đâu, thời gian nào, bộ phận nào trước. Do vậy, công ty lắp đặt hệ thống pccc sẽ thực hiện bảo trì, bảo dưỡng an toàn lại ít tốn kém nhất. Doanh không phải lo lắng về bất cứ vấn đề nào nhờ chế độ bảo hành uy tín của đơn vị lắp đặt.

Hiệu quả lâu dài: Một hệ thống pccc khi đầu tư vào sẽ mất một khoản tiền tương đối lớn. Nhưng khi đã lắp đặt thì thời gian sử dụng lại cực lâu dài, thậm chí là mãi mãi. Do vậy, dù có mất một khoản chi phí lúc đầu nhưng có thể dùng trong nhiều năm sau thì doanh nghiệp vẫn có lợi hơn.

Với những lợi ích mà hệ thống pccc mamg lại thì không có lý do gì các doanh nghiệp lại từ chối công ty lắp đặt hệ thống pccc tốt cho mình. Nó không chỉ đảm bảo an toàn cho con người, tài sản mà còn tiết kiệm chi phí trong trong thời gian lâu dài.

 1. Lắp đặt hệ thống pccc nào phù hợp?

Một vấn đề cho các chủ đầu tư là không biết chọn hệ thống pccc nào là phù hợp. Hiện nay có khá nhiều hệ thống cũng như phương pháp chữa cháy khác nhau. Mỗi loại lại có ưu nhược điểm riêng. Nhưng hầu như đều có hiệu quả tốt trong việc chứa cháy nếu như chọn đúng hệ thống.

Để xác định hệ thống nào là thích hợp nhất thì bạn cần phải trả lời các câu hỏi dưới đây:

Chữa cháy ở đâu? Đơn vị bạn cần công ty lắp đặt hệ thống pccc ở đâu. Tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, khu vực công nghiệp, nông nghiệp hay cả một khu rừng mà đơn vị đang quản lý. Khu vực lắp đặt sẽ quyết định đến hệ thống báo cháy nào, phương pháp chữa cháy nào.

Ví dụ một khu vực nhỏ như tòa nhà chung cư  nhưng vì có quá nhiều căn hộ nên xác định đám cháy ở đâu sẽ rất khó. Nên chọn hệ thống báo cháy địa chỉ sẽ xác định được vị trí đám cháy ở đâu, có nghiêm trọng hay không.

Chữa cháy cho vật liệu gì? Bạn cần chữa cháy cho vật liệu gì là đồ gỗ, thiết bị điện tử hay đồ may mặc. Như vậy sẽ xác định được tính chất của đám cháy, sử dụng phương pháp nào chữa cháy nào là phù hợp. Với đồ gỗ có thể sử dụng biện pháp bằng nước hay bọt, còn chữa cháy do xăng dầu gây ra thì phải sử dụng bọt mới có hiệu quả. Biện pháp phù hợp sẽ dập tắt ngọn lửa nhanh chóng, giảm thiệt hại do đám cháy gây ra và bảo vệ tốt nhất các vật liệu cần bảo vệ.

Một số thiết bị sẽ gặp hư hại khi tiếp xúc với chất dập lửa như giấy, mạch điện tử, hóa chất công nghiệp…Công ty lắp đặt hệ thống pccc uy tín, chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng đưa ra được hệ thống pccc phù hợp. Do vậy, doanh nghiệp của bạn chỉ cần quan tâm đến vấn đề chọn đơn vị nào thi công lắp đặt cho mình.

 1. Những điều cần biết khi lắp đặt hệ thống pccc

Một hệ thống pccc bao gồm rất nhiều bộ phận chi tiết dù là nhỏ nhất. Nếu không nắm chắc thông tin về hệ thống này, quy trình lắp đặt như thế nào thì bạn không thể giám sát được toàn bộ quy trình này.  Do vậy, bản thân các đơn vị cần lắp đặt hệ thống này cần phải biết những thông tin liên quan hệ hệ thống.

Cụ thể:

 • Mạng lưới các hệ thống khi lắp đặt hệ thống pccc

Khi nguy cơ cháy nổ xảy ra thì hệ thống phòng cháy chữa cháy phải thực hiện được đúng vai trò của mình. Nó quan trọng hơn khuyến nghị của công ty bảo hiểm hay yêu cầu của cơ quan chữa cháy địa phương hoặc những tiêu chuẩn trên giấy tờ. Để hệ thống đảm bảo hoạt động tốt như vậy thì phải lắp đặt thiết bị phù hợp chất lượng.

Hệ thống chữa cháy không đơn giản là chỉ cần vòi nước từ nơi cấp nước đến là đủ. Nó cần một mạng lưới các hệ thống được thiết kế đồng bộ phải hoạt động đồng bộ để đạt được hiệu quả cao nhất khi chữa cháy. Tuy nhiên, bạn không thể chờ đám cháy diễn ra để kiểm tra chất lượng của thiết bị chữa cháy. Do vậy, các khâu từ thiết kế, kỹ thuật lắp đặt đến thử nghiệm các hệ thống phòng cháy chữa cháy cần tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy.

Như vậy, các dự án cần lắp đặt hệ thống chữa cháy nên do công ty lắp đặt hệ thống pccc chuyên nghiệp thực hiện. Có như vậy mới đảm bảo an toàn và chi phí hợp lý.

 • Nắm rõ thông số kỹ thuật khi công ty lắp đặt hệ thống pccc

Thông số kỹ thuật của các thiết bị của hệ thống pccc sẽ quyết định đến giá cả của nó. Nếu không nắm rõ kỹ thuật này, các chi tiết quan trọng thì sẽ mơ hồ về giá thầu dự án. Bởi lẽ hệ thống chỉ được lắp đặt khi có thiết kế đã được phê duyệt.

Để chọn được các thông số kỹ thuật phù hợp dành cho bản thiết kế thì phải biết thông tin về công trình  và mục đích sử dụng pccc của công trình. Các thông số cơ bản như loại công trình (nhà ở cá nhân, chung cư, trung tâm thương mại, công ty doanh nghiệp…), số tầng, chiều cao, có tầng hầm hay không và những thông số khác. Từ đó sẽ áp dụng về hệ thống bản vẽ hệ thống pccc như nơi để bồn chứa hóa chất dập lửa, quy trình liên quan hệ đến việc dập lửa như thế nào.

 • Sử dụng, giám sát thông tin chính xác khi lắp đặt hệ thống pccc

Sau khi đã nắm rõ được thông số kỹ thuật và bản vẽ thiết kế thì áp dụng vào lắp đặt hệ thống. Nên nhớ rằng tất cả phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn , đảm bảo đúng nguyên tắc của hệ thống pccc mới đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Các quy tắc, quy định chủ yếu dựa trên trên sự an toàn và đi ra của người sử dụng. Ban quản lý đơn vị lắp đặt và kỹ sư thi công cần sử dụng và áp dụng đúng các thông số kể trên. Ngăn chặn các sự cố đáng tiếc diễn ra.

 • Giá lắp đặt hệ thống pccc

Bạn tự mua các thiết bị chữa cháy về sử dụng chắc chắn giá thành sẽ cao hơn. Chưa kể nó không đảm bảo an toàn, không đúng quy trình. Khi thực hiện sẽ chồng chéo lên nhau. Đó là lý do bắt buộc phải có công ty lắp đặt hệ thống pccc đứng ra cam kết thực hiện cho đơn vị của bạn.

Thực tế, mỗi dự án khi cần lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy đều sẽ phải mời thầu. Đơn vị nào bỏ thầu thấp thì sẽ trúng thầu nhưng cần đảm bảo hiệu quả, thiết bị cung cấp chất lượng. Các công ty lắp đặt hệ thống pccc thường sẽ chuyên về lĩnh vực cung cấp thiết bị chữa cháy như hệ thống phun nước, hệ thống phát hiện cháy hoặc hệ thống phát hiện đặc biệt. Họ cam kết thự chiện toàn bộ hệ thống phòng chữa cháy, ngay cả linh vực nằm ngoài hoạt động kinh doanh của bạn.

Bản thân đơn vị thuê công ty lắp đặt cần hiểu rất rõ công ty cung cấp, họ sử dụng bên thứ 3 nào để cung cấp thiết bị chữa cháy, báo cháy. Như vậy mới đảm bảo được chất lượng và giá thành có bị đội lên hay không. Điều này bảo vệ chủ sở hữu khỏi những quy định pháp luật mà các cơ quan đánh giá khác.

 • Thiết kế hệ thống pccc

Để lắp đặt hệ thống pccc bắt buộc phải có bản vẽ thiết kế. Bản vẽ này phải trình lên cơ quan chức năng được phê duyệt mới được tiến hành lắp đặt. Mặt khác một thiết kế có thể được chấp thuận bởi sở cứu hỏa hoặc quan chức tòa nhà. Nếu công ty bảo hiểm từ chối thiết kế này thì nhà thầu sẽ phải thực hiện lại. Chủ sở hữu cũng cần xem xét lại bản thiết kế.  Nhà thầu sử dụng hoặc giữ lịa các kỹ thuật viên thiết kế để bố trí hệ thống pccc cho đơn vị của mình.

Đại diện kỹ thuật của chủ sở hữu phải là người có trình độ chuyên môn, kỹ thuật khi nhìn vào bản vẽ thiết kế là hiểu được hệ thống này. Chỉ sau khi chấp nhận / phê duyệt đã được lấy bằng văn bản từ tất cả các cơ quan đánh giá thì việc cài đặt mới bắt đầu lắp đặt hệ thống chữa cháy.

 1. Tiến hành kiểm tra, nghiệm thu sau khi lắp đặt

Sau khi bản vẽ thiết kế đã được chấp nhận thì công ty lắp đặt hệ thống pccc sẽ tiến hành lắp đặt theo quy trình cụ thể của mình. Quy trình đó phải được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn mới đảm bảo an toàn. Mặc dù hệ thống chữa cháy khong kiểm tra được trong điều kiện thực tế nhưng vẫn kiểm tra được bằng thiết bị tạo khói, nhiệt giả. Thử vận hành xem hệ thống báo cháy có hoạt động hay không, đèn còi có phát tín hiệu.

Các đơn vị lắp đặt hệ thống chữa cháy bằng nước có thể thử nghiệm xả nước và thủy tĩnh, kiểm tra toàn bộ các van kích hoạt và kiểm tra tất cả các báo động liên quan. Nếu sử dụng hệ thống chữa cháy bằng khí hay bọt thì có thể thử nghiệm vận hành (chuyến đi) hoàn chỉnh và giải phóng tác nhân cho các hệ thống chữa cháy bằng carbon dioxide và chất làm sạch.

Các hệ thống khác có thể thử nghiệm bằng cách  kiểm tra quạt cửa để đánh giá “độ kín” của không gian được bảo vệ. Test toàn bộ hệ thống ngăn chặn, hệ thống phát hiện cháy, hệ thống báo cháy và các hệ thống liên quan.

Kiểm tra vận hành của hệ thống rất quan trọng. Như vậy mới yên tâm khi sử dụng hệ thống, lắp đặt hệ thống không lo các sự cố diễn ra. Nếu có thì cũng được sử lý nhanh chóng.

 1. Cơ quan đánh giá, kiểm tra hệ thống pccc

Hệ thống pccc khi hoàn thiện không có nghĩa là đã được chấp nhận. Cần có cơ quan chức năng kiểm nghiệm. Các phương pháp và kết quả thử nghiệm mong muốn cần được xem xét với các bên chứng kiến. Đơn vị kiểm tra có thể thực hiện trực tiếp mà còn sử dụng  ghi hình và băng và / hoặc tài liệu kiểm tra để gửi cho bên vắng mặt.

Các bước kiểm tra, thử nghiệm nên thực hiện một cách thật cẩn thận. Nó giúp đảm bảo rằng khi lắp đặt hệ thống PCCC được lắp đặt đúng cách trong nhiều năm dịch vụ hiệu quả, đáng tin cậy và không gặp sự cố.

 1. Tại sao nên chọn công ty lắp đặt hệ thống pccc E&C Thái Bình Dương?

E&C Thái Bình Dương đi lên từ lĩnh vực hệ thống chữa cháy, báo cháy chuyên nghiệp. Công ty sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn, lắp đặt có trình độ chuyên môn. Đặc biệt, công ty lắp đặt hệ thống pccc cam kết thực hiện lắp đặt công trình từ A-Z, không liên kết với bên thứ 3 để cung ứng sản phẩm hay lắp đặt. Do vậy, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho hệ thống pccc.

Đã có hàng trăm công trình được công ty thi công đảm bảo chất lượng và an toàn khi hoạt động. E&C Thái Bình Dương luôn lấy tiêu chí An toàn, Chất lượng và Chi phí cho tất các khách hàng hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0399891114

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *