Nhà thầu thi công pccc

Kinh nghiệm chọn nhà thầu thi công pccc

Thi công hạng mục phòng chống chữa cháy là một công việc vô cùng cần thiết cho các công trình hiện nay. Nhưng bên cạnh đó còn phải đảm bảo tính an toàn và chất lượng sau khi lắp đặt. Bạn không thể tùy tiện mua thiết bị về tự lắp đặt hay chỉ sử dụng những bình chữa cháy thông thường. Với những hệ thống chuyên nghiệp cần có nhà thầu thi công pccc chuyên nghiệp.

 1. Nhà thầu thi công là gì

Xây dựng những công trình nhà ở, thương mại hay văn phòng làm việc cần hoàn thành rất nhiều giai đoạn khác nhau. Từ khâu thiết kế, xây dựng nền móng, tường đến hệ thống điện nước. Bên cạnh đó không thể thiếu được hệ thống pccc giúp đảm bảo toàn cho toàn công trình.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình yên êm ả. Không phải lúc nào cũng được bảo vệ an toàn. Con người ngày nay được tiếp cận với truyền thông nên trang bị cho mình nhiều kiến thức về phòng chống cháy nổ. Tuy nhiên, không thể loại trừ những tình huống khách quan, bất cẩn trong sinh hoạt mà để xảy ra sự cố đáng tiếc. Cháy nổ bình gas, chập điện hay hút thuốc là những nguyên nhân hàng đầu khiến cháy nổ diễn ra.

Tại các khu dân cư việc phòng chống cháy nổ ngày càng quan trọng. Nó không chỉ là trách nhiệm của các đơn vị quản lý mà cả quy định của nhà nước về đảm bảo an toàn cho con người và bảo vệ tài sản. Chính vì thế mà các công trình bắt buộc phải thi công hệ thống pccc. Điều này cũng đòi hỏi nhà thầu thi công pccc đứng ra nhận công trình, thi công và vận hành, bảo dưỡng hệ thống đó.

Nói chung, nhà thầu thi công là đơn vị đảm bảo  lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy. Đảm bảo hạn chế ở mức tối đa  hỏa hoạn, mang đến cho các cư dân sự an toàn và đảm bảo nhất.

 1. Vai trò của nhà thầu thi công pccc

Hiện nay, sự canh tranh của các nhà thầu thi công pccc là rất lớn. Đặc biệt với các công trình lớn. Nhà thầu phải cạnh tranh, đấu giá gói thầu với đơn vị quản lý thì mới trúng gói thầu. Tuy nhiên, không có nghĩa là đơn vị đó bỏ thầu giá rẻ nhưng thi công lắp đặt hệ thống hời hợt, kém chất lượng. Hậu quả của thiết bị kém chất lượng trong việc báo cháy là rất nghiêm trọng.

Chính vì vậy, các nhà thầu phải cam kết được chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà đơn vị mình cung cấp. Trước khi thi công gói thầu thì đơn vị phải cử người đến khảo sát khu vực, xác định đặc điểm của khu vực đó để tư vấn cho khách hàng lựa chọn hệ thống pccc phù hợp. Không vì tiết kiệm mà chọn hệ thống giá rẻ hoặc cũng không thể qua mắt khách hàng chọn hệ thống giá đắt mặc dù thực tế tình trạng không nhất thiết sử dụng hệ thống đó. Sự thích hợp, an toàn là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn hệ thống báo cháy.

Sau khi đã chọn được hệ thống rồi kỹ sư , nhà thiết kế cần có bản vẽ thiết kế hệ thống pccc cụ thể. Bản thiết kế này đóng vai trò rất quan trọng để giúp xác định hệ thống có đảm bảo hợp lý hay không. Sau này chỉ cần dựa vào bản thiết kế để tiến hành thi công cũng như bảo trì, bảo dưỡng. Vừa tiết kiệm thời gian lại tiết kiệm chi phí tối ưu.

Nhà thầu phải cam kết lắp đặt thiết bị theo đúng thiết kế về phòng chữa cháy đã được thẩm duyệt và đúng tiến độ. Có thể một số đơn vị thuê thiết kế từ nước ngoài, nhà thầu chỉ cần thi công đúng với thiết kế mà thôi. Đó là lựa chọn của từng đơn vị.

Trong quá trình thi công phải đam rbaor an toàn trong đơn vị mình quản lý. Cho đến khi bàn giao vẫn phải hỗ trợ để đơn vị sử dụng vận hành đúng cách. Thường xuyên liên hệ để đảm bảo hệ thống vận hành trơn tru, tư vấn và chăm sóc khách hàng đầy đủ.

Nhà thầu thi công pccc đảm bảo giữ đúng vai trò của mình để hoàn thiện dự án. Nếu không có trách nhiệm trong từng khâu thì hậu quả sẽ rất khó lường. Đó cũng là vấn đề mà các đơn vị có nhu cầu phải chọn nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín. Có thể tìm hiểu trước về hệ thống pccc để chủ động kiểm tra chất lượng cung cấp dịch vụ của nhà thầu.

 1. Hệ thống pccc gồm những gì

Hệ thống pccc là thiết bị vô cùng quan trọng được lắp đặt tại các công trình. Vai trò của nó là cảnh báo hỏa hoạn cho toàn bộ cư dân và đội ngũ phòng cháy chữa cháy. Bên cạnh  đó, hệ thống lắp đặt hoàn hảo sẽ dập tắt hỏa hoạn khi con người chưa đến nhằm hạn chế tối đa thiệt hại cho con người và tài sản.

Hệ thống báo pccc hoàn hảo gồm 2 phần là:

 • Hệ thống báo cháy tự động: Hệ thống có vai trò phát hiện được nguy cơ cháy nổ. Phát tín hiệu qua còi cảnh báo, đèn để toàn bộ cư dân sinh sống và lực lượng chức năng kịp thời sơ tán, khắc phục hỏa hoạn.
 • Hệ thống chữa cháy bao gồm các biện pháp để dập dắt đám cháy. Các biện pháp đa dạng bao gồm:
 • Sử dụng nước

Nước có tác dụng dập lửa rất nhanh chóng và là biện pháp từ cổ chí kim đều đang sử dụng. Các nhà thầu thi công pccc cũng đang áp  dụng biên pháp này với tên gọi hệ thống sprinkler chữa cháy tự động với đầu phun kín ở chế độ thường trực.

Đầu Sprinkler được lắp cùng hệ thống cảnh báo cháy để khi thiết bị cảnh báo hoạt động nó sẽ phun nước dập tắt lửa. Ưu điểm là dập lửa nhanh, thi công nhanh chóng với chi phí thấp nhưng hiệu quả lâu dài thì không cao. Đặc biệt với đám cháy lớn thì nước khó có thể dập tắt ngay được. Ứng dụng phổ biến biện pháp này tại các tòa nhà, khách sạn, trung tâm thương mại.

 • Sử dụng bọt

Công nghệ sử dụng bọt để chữa cháy hiện nay đang được ứng dụng phổ biến tại nhiều công trình rộng lớn, các khu công nghiệp. Bọt có khả năng bao trùm toàn bộ vật phát cháy, ngăn chặn nó tiếp xúc với không khí. Rất phù hợp với các đám cháy xảy ra do xăng dầu mà nước không có khả năng dập lửa.

Khi sử dụng hệ thống này, đầu phun ra một lớp bọt bao phủ lên chất lỏng tách nó ra khỏi không khí và lửa làm dập tắt đám cháy ngay tức thì.

 • Sử dụng khí

Nhiều nhà thầu thi công pccc sử dụng khí chữa cháy như khí C02, các loại khí trơ an toàn cho người dân. Tùy vào từng khu vực cũng như chi phí của đơn vị lắp đặt hệ thống mà sử dụng loại khí khác nhau.

Nhà thầu chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho khách hàng sử dụng hệ thống nào phù hợp và phát huy hiệu quả nhất. Phải đơn vị có chuyên nghiệp, đội ngũ tư vấn có trình độ chuyên môn mới đảm bảo lựa chọn được thiết bị phù hợp.

 1. Tiêu chí chọn nhà thầu thi công pccc hiệu quả

Làm thế nào để đánh giá được nhà thầu nào chất lượng, đúng tiêu chuẩn nhất. Thực tế, không có tiêu chuẩn nào là chuẩn mực nhưng vẫn có những tiêu chí cụ thể để khách hành có nhu cầu tìm kiếm. Bạn có thể đánh giá dựa theo tiêu chí:

 • Chất lượng thiết bị pccc

Hệ thống pccc phải đạt tiêu chuẩn cực kỳ quan trọng vì nó là nền tảng cho việc đáp ứng hiệu quả phòng chữa cháy. Nếu hệ thống báo cháy không tốt thì tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như báo cháy không kịp thời, báo cháy giả làm lãng phí nguồn tài nguyên.

Các thiết bị chữa cháy nên chọn thiết bị có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ưu tiền chọn hàng nhập khẩu từ nước ngoài vì đạt tiêu chuẩn quốc tế hơn. Thận trọng với đơn vị bán hàng giả, nhái từ Trung Quốc không đạt tiêu chuẩn.

Khi lắp đặt phải kiểm tra chất lượng bằng hình thức test nhiều lần. Không ít thiết bị không phát tín hiệu báo cháy qua đèn hay còi khiến cho công tác di dời người và tài sản không kịp thời.

 • Đội ngũ cán bộ kỹ thuật chuyên nghiệp

Thiết kế hệ thống pccc cần được thực hiện bởi đội ngũ cán bộ kỹ thuật, kỹ sư chuyên nghiệp. Họ là những người có kiến thức chuyên môn về phòng chữa cháy, đủ trình độ để thiết kế nên hệ thống chuyên nghiệp hoàn hảo từ A-Z. Thiết bị chữa cháy thì làm bằng máy móc nhưng lắp đặt nó cần phải sử dụng bàn tay con người. Nếu như quy trình lắp đặt không đạt tiêu chuẩn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quy trình báo cháy.

Đội ngũ kỹ thuật tốt, có kinh nghiệm đảm bảo tiến độ thực hiện đún thời gian. Đảm bảo hiệu quả tối ưu của toàn bộ hệ thống pccc.

 • Lắp đặt nhanh chóng và hiệu quả.

Quá trình lắp đặt hệ thống chữa cháy cần đảm bảo đúng quy trình nhưng cũng không thể bỏ qua yếu tố thời gian. Bạn không nên thuê đơn vị lắp đặt cứ kéo dài đến vài tháng trời chưa hoàn thành xong dự án. Như vậy, làm chậm chễ kế hoạch sử dụng, tốn thêm thời gian và chi phí. Tiến độ thực hiện không được sơ sài, qua loa mà cần đảm bảo 100% không được có sai sót gì.

 • Chế độ bảo hành

Thiết bị chữa cháy thường chiếm khá nhiều vốn đầu tư. Chính vì vậy các nhà đầu tư cần chú ý đến chế độ bảo hành để nếu có sự cố hỏng hóc, sai sót thì chế độ bảo hành, sửa chữa như thế nào. Nhà thầu thi công pccc cần cung cấp thời hạn bảo trì tối ưu cam kết sẽ khắc phục tất cả các sự cố về kĩ thuật khi có sai sót. Như vậy người dân mới yên tâm để sinh sống.

 • Giá cả dịch vụ hợp lý

Đơn vị nào cũng quan tâm đến giá cả vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn vốn của các đơn vị đầu tư cũng như thi công. Chi phí cho toàn bộ hệ thống pccc cực lớn nên nhà thầu phải đưa ra mức giá hợp lý cho cả hai bên.

Đối với đơn vị cần lắp đặt thì không nên tiết kiệm, chọn thiết bị phù hợp chất lượng để đảm bảo chất lượng. Nếu tiết kiệm mà dùng thiết bị giá rẻ nào đó sẽ không hiệu quả khi báo cháy, chữa cháy. Tư vấn thiết kế và sử dụng thiết bị phù hợp sẽ giúp giảm giá thành sản phẩm.

 1. Nhà thầu thi công pccc E&C Thái Bình Dương

Để đáp ứng nhu cầu của các công trình hiện nay, có rất nhiều nhà thầu thi công pccc ra đời. Tuy nhiên, chất lượng và quy mô của các nhà thầu không thể giống nhau được. Chưa kể các thiết kế pccc của mỗi đơn vị lại là bí mật, không thể tìm hiểu trên Internet được. Khách hàng cần chú trọng chọn đúng nhà thầu chất lượng nhất.

Được biết đến là đơn vị đã có thâm niên trên thị trường cung cấp và lắp đặt hệ thống chữa cháy, E&C Thái Bình Dương là sự lựa chọn thông minh cho các đơn vị đấu thầu. Đơn vị có quy mô rộng lớn khi cung cấp thiết bị cho toàn bộ khu vực phía Bắc và Nam. Ở bất cứ tỉnh thành nào chỉ cần liên hệ với chúng tôi là sẽ có đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên cung cấp thông tin đầy đủ nhất.

Đã có đến hơn 500 đơn vị đã lựa chọn thiết bị của chúng tôi. Sản phẩm có ưu điểm:

 • 100% các thiế bị đều là hàng chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Các cán bộ có tay nghề cao, được đào tạo từ những đơn vị chất lượng, uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế. Đặc biệt kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt và bảo dưỡng thiết bị.
 • Tiến hành cam kết thực hiện đúng tiến độ, bảo trì hệ thống pccc theo đúng thời hạn cam kết trong hợp đồng, sửa chữa bảo hành khi có trục trặc kỹ thuật.
 • Giá cả dịch vụ phải chăng hợp lý cho cả đôi bên.

Đã có rất nhiều đơn vị đã phản hồi về chất lượng sản phẩm do E&C cung cấp. Nếu đơn vị bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ với chúng tôi. Nhân viên sẽ tư vấn, cung cấp thông tin và báo giá cụ thể. Đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khó tính nhất.

Nhà thầu thi công pccc E&C Thái Bình Dưỡng sẵn sàng phục phụ quý khách.

Hotline liên hệ: 0399891114

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *