()

Quy trình bảo dưỡng hệ thống pccc đạt tiêu chuẩn quốc tế

Khi xảy ra hỏa hoạn nhưng có hệ thống pccc và báo cháy hiệu quả sẽ giảm thiểu được rất nhiều thiệt hại cho đơn vị. Nhưng để cho hệ thống đó hoạt động trơn tru không xảy ra sự cố thì cần phải bảo trì hệ thống. Bạn không thể bảo trì một cách hời hợt, đơn giản mà cần có quy trình bảo dưỡng hệ thống pccc chuyên nghiệp, hiệu quả.

1. Tầm quan trọng của hệ thống pccc

Đảm bảo an toàn cho người và tài sản là điều kiện tiên quyết mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng phải hướng đến. Không chỉ là có lợi cho doanh nghiệp mà đây còn là quy định bắt buộc của Bộ tư pháp. Đặc biệt đối với các tòa nhà chung cư, nhà cao tầng, khách sạn, các xưởng sản xuất. Nhưng khu vực máy móc, thiết bị càng cần thiết phải có hệ thống pccc.

Như vậy, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của cư dân ở các tòa nhà. Đối với các doanh nghiệp giảm thiểu tối đa thiệt hại về trang thiết bị máy móc sản xuất. Những thiết bị này một khi bị cháy nổ thì tốn rất nhiều chi phí để mua mới lại hoàn toàn. Do vậy, phòng hơn tránh thì các hệ thống chữa cháy cần được lắp đặt càng sớm càng tốt. 

Như đã nói ở trên, các thiết bị phòng và chữa cháy chỉ là phòng mà thôi. Có thể hàng năm, vài năm hoặc mãi mãi không có sự cố cháy nổ nào như vậy thì càng tốt. Nhưng vẫn phải đảm bảo khi đã lắp đặt hệ thống chữa cháy rồi thì phải bảo trì nó để giúp cho hệ thống luôn hoạt động trơn tru.

Quy trình bảo dưỡng hệ thống pccc là công việc rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến công tác chữa cháy khi phát sinh sự cố. Dịch vụ bảo dưỡng của công ty E&C Thái Bình Dương đảm bảo có quy trình cụ thể, an toàn đảm bảo an tâm cho mọi khách hàng.

Quy trình bảo dưỡng hệ thống pccc
Quy trình bảo dưỡng hệ thống pccc

2. Quy trình bảo dưỡng hệ thống pccc chuẩn nhất

Công ty E&C Thái Bình Dương đã có kinh nghiệm 6 năm trên thị trường về cung cấp các thiết bị phòng chống cháy nổ. Không ngừng cải thiện dịch vụ, chất lượng mà nguồn nhân lực cũng được chú trọng. Công ty chỉ sử dụng nhân viên được đào tạo chuyên môn, bằng cấp chuyên nghành liên quan và có kinh nghiệm về bảo trì, bảo dưỡng, hệ thống PCCC. Trước khi thực hiện quy trình bảo dưỡng, công ty sẽ gửi danh sách nhân viên để đơn vị cần bảo dưỡng xác nhận.

Lịch bảo dưỡng luôn được thông báo đến ban quản lý của đơn vị để khách hàng chủ động cung cấp bản vẽ hệ thống pccc, kiến trúc, danh sách thiết bị nếu có. Sau đó, nhân viên bảo trì sẽ  khảo sát toàn bộ hệ thống, đưa ra bản báo cáo về tình trạng và phương hướng xử lý của hệ thống PCCC.

Quy trình bảo dưỡng cụ thể được thực hiện như sau:

2.1 Bảo dưỡng thiết bị phòng cháy chữa cháy

Cụ thể đó là bình chữa cháy. Nhân viên sẽ kiểm tra đồng hồ áp suất, niêm phong chì, kiểm tra thời hạn kiểm định, cách sử dụng bình. Điều này khá nhiều người không biết sử dụng bình chữa cháy như thế nào nên cần hướng dẫn cũng như kiểm tra cụ thể.

2.2 Bảo dưỡng hệ thống chữa cháy.

Quy trình bảo dưỡng hệ thống cần thực hiện theo từng bươc đó là:

Mở tủ điều khiển pccc -> cắt nguồn điện xoay chiều -> kiểm tra tiếng Bip trong tủ điều khiển -> đo thử công suất ắc quy phải cung cấp ít nhất 15 phút để xem chúng có hoạt động ổn định không. Áp suất trên đồng hồ phải xấp xỉ 24.

Tiếp theo mở van ra khỏi van điện từ kích hoạt, ra khỏi bình. Sử dụng thiết bị để tạo khói giả cháy để kiểm tra đầu cảm biến có hoạt động hay không. Cảm biến hoạt động sẽ xuất hiện hai đèn màu đỏ nhấp nháy trong tủ điều khiển để báo cháy. Cần kiểm tra thòi gian đèn nhấp nhau bao lâu, chuông bên ngoài có được kích hoạt hay không.

2.3 Kiểm tra hệ  thống chữa cháy vách tường, hệ thống chữa cháy tự động sprinkler

Các hệ thống này thường bao gồm các cuộn vòi nước. Các kỹ thuật viên sẽ phải kiểm tra vòi nước , đầu phun chữa cháy, kéo thử, xả nước thử để kiểm tra tình trạng hoạt động. Kiểm tra toàn bộ hệ thống van và đường ống chữa cháy

2.4 Hệ thống báo cháy tủ trung tâm

Hệ thống tủ trung tâm có vai trò báo cháy rất quan trọng nên cần bảo dưỡng, bảo trì cẩn thận. Đặc biệt là các bo mạch có còn nguyên vẹn hay không, nguồn điện cung cấp như thế nào.

Phải lập trình lại bảng điều khiển trung tâm. Đây là quy trình bảo dưỡng hệ thống pccc bắt buộc bởi không biết quãng thời gian trước hệ thống có còn hoạt động ổn định hay không. Phải lập trình lại để chắc chắn tín hiệu đèn, bàn phím, chương trình báo cháy.

2.5 Hệ thống tín hiệu

Hệ thống tín hiệu có khả năng cảnh bảo bằng tín hiệu nên phải chú trọng khi bảo dưỡng. Hãy kiểm tra đầu dò khói, đèn chớp, còi báo cháy. Kiểm tra dây tín hiệu có bị đứt, đèn có có bị vỡ. Khi test thử có sáng, có nhấp nháy hay không. Lau chùi bụi bẩn bên ngoài.

Bên cạnh đó, cũng không thể bảo qua hệ thống  cửa Shutter door, khóa từ của các cửa thoát hiểm. Chắc chắn tình trạng hoạt động của cửa ôn định, bảo trì hệ thống cửa tốt. Kiểm tra tín hiệu báo cháy có đến được các cửa hay không.

Nhìn chung, cả hệ thống pccc không chỉ nằm ở khu vực mà nó có sự liên kết với nhau. Ví dụ tủ hệ thống thì ở trung tâm các tòa nhà, trụ nước thì ở bên ngoài. Các bình chữa cháy lại rải rác ở các khu nhà ở, khu vực tòa nhà. Chính vì vậy cần có quy trình bảo dưỡng hệ thống pccc cụ thể, chi tiết chặt chẽ hơn.

3. Báo cáo sau bảo trì

Sau mỗi đợt bảo dưỡng thì công ty Thái Bình Dương đều sẽ lập báo cáo nội dung thực hiện. Đồng thời gửi kèm hình ảnh để gửi đến các doanh nghiệp. Báo cáo sẽ gồm các hạng mục  bảo trì, báo cáo tình trạng thiết bị. Các nguy cơ có thể xảy ra và giải pháp xử lý để ngăn ngừa trước các sự cố. Các sự cố đều được xác định vấn đề và đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề tốt nhất.

Để phục vụ cho quy trình bảo dưỡng hệ thống pccc chuyên nghiệp thì mọi chi phí như dầu, nhớt, dụng cụ đồ nghề đều được cung cấp miễn phí. Đảm bảo nguyên tắc an toàn lao động, an toàn pccc lên hàng đầu. Nên toàn bộ thiết bị thay thế đều là hàng chính hãng, chất lượng tốt nhất.

Tại sao bạn nên chọn Bão dưỡng thiết bị pccc của E&C Thái Bình Dương

Khách hàng luôn có những mối bận tậm rất lớn trong việc lắp đặt và bảo dưỡng hệ thống pccc. Chính vì vậy, E&C Thái Bình Dương với kính nghiệm 6 năm của mình tự tin sẽ giải quyết những lo lắng ấy thật triệt để. So với nhiều đơn vị khác thì chúng tôi sở hữu Đội ngũ kinh doanh, kỹ thuật chuyên sâu.  Đáp ứng được những quy trình làm việc khắt khe nhất. Toàn bộ quy trình làm việc đúng tiến độ, đảm bảo đúng kỹ thuật và tối ưu chi phí nhất.

Đối với các thiết bị phòng chữa cháy đã lắp đặt nhưng đã cũ, hỏng cần thay thế thì chúng tôi sẽ cung cấp linh kiện thay thế chất lượng nhất. Đặc biệt khách hàng sử dụng dịch vụ bảo trì trọn gói còn không phát sinh chi phí.

Không chỉ cung cấp, lắp đặt  bảo dưỡng mà E&C Thái Bình Dưỡng còn tư vấn thẩm duyệt. Vấn đề rất nhiều doanh nghiệp lo lắng khi đã đóng cọc, đào móng hoặc đã đi vào hoạt động. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ lo mọi việc từ A-Z.

Bạn đang suy nghĩ vấn đề lắp đặt hay cần một quy trình bảo dưỡng hệ thống pccc tốt nhất. Hãy liên hệ với E&C Thái Bình Dương để được cung cấp thông tin và báo giá cụ thể.

Thông tin liên hệ:

VP Hà Nội: Số 20 Lô 11A Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy

Hotline: 0399891114

https://114hanoi.net/

”FAQs”

Hệ thống pccc có tầm quan trọng như thế nào?

Tầm quan trọng của hệ thống pccc:
Đảm bảo an toàn cho người và tài sản là điều kiện tiên quyết mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng phải hướng đến. Không chỉ là có lợi cho doanh nghiệp mà đây còn là quy định bắt buộc của Bộ tư pháp.
Đối với các doanh nghiệp giảm thiểu tối đa thiệt hại về trang thiết bị máy móc sản xuất. Những thiết bị này một khi bị cháy nổ thì tốn rất nhiều chi phí để mua mới lại hoàn toàn. Do vậy, phòng hơn tránh thì các hệ thống chữa cháy cần được lắp đặt càng sớm càng tốt.
Quy trình bảo dưỡng hệ thống pccc là công việc rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến công tác chữa cháy khi phát sinh sự cố. Dịch vụ bảo dưỡng của công ty E&C Thái Bình Dương đảm bảo có quy trình cụ thể, an toàn đảm bảo an tâm cho mọi khách hàng.

Bảo dưỡng hệ thống pccc chuẩn nhất cần đàm bảo những quy trình nào?

Quy trình bảo dưỡng hệ thống pccc chuẩn nhất: Bảo dưỡng thiết bị phòng cháy chữa cháy, bảo dưỡng hệ thống chữa cháy, kiểm tra hệ thống chữa cháy vách tường, hệ thống chữa cháy tự động sprinkler, hệ thống báo cháy tủ trung tâm, Hệ thống tín hiệu.

Sau khi lắp đặt xong quá trình bảo trì thế nào?

Sau mỗi đợt bảo dưỡng thì công ty Thái Bình Dương đều sẽ lập báo cáo nội dung thực hiện. Đồng thời gửi kèm hình ảnh để gửi đến các doanh nghiệp. Báo cáo sẽ gồm các hạng mục bảo trì, báo cáo tình trạng thiết bị. Các sự cố đều được xác định vấn đề và đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề tốt nhất.

Mã số doanh nghiệp: 0106928341 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Hà Nội cấp ngày 06/08/2015. Trụ sở chính: Số 19 ngõ 177 Phùng Khoang, phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội. Bản quyền thuộc về Công Ty TNHH E&C Thái Bình Dương © 2015 -2020 – www.phongchay.net – Copyright 2015 – 2020 E&C PACIFIC Co., Ltd

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.