SƠN CHỐNG CHÁY CHO GỖ KOVA NANO PRO 60 – 120 Phút

Sơn chống cháy 120 Phút

Đặc điểm
Với nhà cao tầng sử dụng sắt thép trong bộ khung nhà, nếu xảy ra cháy lớn các cột thép sẽ mềm ra và nhà bị sập, vì vậy việc bảo vệ sắt thép là rất quan trọng.
Sơn chống cháy KOVA tập trung vào mục tiêu chống cháy cho nhà cửa, bệnh viện, trường học, siêu thị, nhà máy với bề mặt chủ yếu là bêtông, gỗ, sắt thép. Sơn là sự kết hợp giữa cơ chế chống cháy Nano từ “vỏ trấu” và cơ chế chống cháy “phồng”, sự kết hợp này làm cho quá trình chống cháy dài hơn và ngăn cản khói gây ngạt cho người và động vật.
Cơ chế hoạt động của sơn chống cháy KOVA khi xảy ra hỏa hoạn:
» Chất xúc tác phản ứng bắt đầu ở 1500C tạo ra Acid Phosphoric.
» Các chất tạo khí tại nhiệt độ >3000C phát ra các loại khí không bắt lửa, tạo ra lớp bọt dạng tổ ong, có hiệu quả cách
nhiệt cao.
» Tại nhiệt độ >5000C Borat kẽm và Hydroxit nhôm kết hợp với nhau tạo thành một chất giống như gốm.
» Ở nhiệt độ cao hơn quá trình carbon hóa tạo ra tạo thành một lớp cách ly với bề mặt làm giảm nhiệt độ.
» Quá trình mềm của nhựa Binder Nano Silicat và các Polymer hệ nước tạo nên một lớp sơn gốm chắc, chống mài mòn, độ cứng ≥ 2H, chịu nhiệt ≈ 10000C, chúng đóng vai trò làm giảm nhiệt độ bề mặt gỗ, sắt thép, vừa là chất kết dính.
» Quá trình mềm ra của các lớp kết dính sẽ tạo ra một lớp vỏ giãn nở gấp 80 lần xảy ra trên toàn bộ bề mặt sơn. Khí CO2 tạo ra được giữ lại không bị thoát ra ngoài.

E&C Thái Bình Dương chuyên cung cấp sơn chống cháy cho gỗ Kova  0965 929 114 (Mr. Tuấn – ec.thaibinhduong@gmail.com) để được tư vấn kỹ thuật về sơn chống cháy cho gỗ Kova Nano Pro và nhận báo giá.

Mô tả về sản phẩm sơn chống cháy cho gỗ Kova Nano Pro và hướng dẫn thi công:

  1. Mô tả:

Sơn chống cháy cho gỗ Kova Nano Pro được chế tạo từ vỏ trấu, kích thước hạt Nano 40 – 60 nm, thành phần hóa học từ hạt Silicat Nano dạng cầu vô định hình, tính chịu nhiệt cao trong nhiều giờ. Ở trạng thái bình thường các binder Nano có thể chịu nhiệt độ 800 độ C. Các cation kim loại gắn kết chặt chẽ với mạng lưới Nano làm tăng khả năng chịu nhiệt, chịu hóa chất, dung môi, chịu ánh sáng. Trong thành phần công thức của sơn chống cháy cho gỗ Kova Nano Pro không có chì, thủy ngân, clo, lưu huỳnh, amoniac, formaldehyd.Đây là sơn hệ nước nên rất an toàn khi sử dụng, hàm lượng VOC thấp, thân thiện với môi trường.

2. Bề mặt áp dụng:

Gỗ các loại

3. Hướng dẫn thi công sơn chống cháy cho gỗ Kova nano pro:

Điều kiện thi công sơn chống cháy cho gỗ Kova nano pro: phải thoáng khí để khô nhanh.

Làm sạch bề mặt trước khi sơn. Bề mặt gỗ phải được làm sạch, phẳng, loại bỏ các lớp sơn

cũ trước khi thi công sơn lót cho gỗ và sơn chống cháy cho gỗ Kova nano pro.

Sơn lót: Khuấy kỹ trước khi sử dụng. Phủ 2 lớp sơn lót Nano Clear gỗ, mỗi lớp cách nhau tối thiểu 6 – 8 giờ. Lớp sơn Nano Clear gỗ thấm sau vào mao quản gỗ. Bản chất lớp sơn lót chịu nhiệt  độ cao, không bị phồng rộp trong quá trình cháy tạo ra lớp gốm trên bề mặt. Để khô 24 giờ mới thi công lớp sơn chống cháy cho gỗ Kova Nano Pro.

Thi công sơn chống cháy cho gỗ Kova Nano Pro: Khuấy kỹ sơn trước khi thi công sơn chống cháy cho gỗ Kova Nano Pro. Phun tối thiểu 2 lớp, mỗi lớp cách nhau tối thiểu 10 – 12 giờ. Sơn chống cháy cho gỗ Kova Nano Pro khi thi công xong không được để tiếp xúc với nước và chỉ thi công các hạng mục trong nhà.

Kết quả mẫu thí nghiệm: Mẫu gỗ đặc, có độ dày 12 mm.

Thời gian chống cháy Nhiệt độ mặt trước Nhiệt độ mặt sau Định mức Độ dày khi khô Lớp lót
30 phút 6150C 640C 1 kg/ 1m2 400 µm Nano Clear gỗ
60 phút 5300C 730C
90 phút Bề mặt gỗ bắt đầu cháy

 

Thời gian chịu nhiệt của sơn chống cháy cho gỗ Kova Nano Pro sẽ phụ thuộc vào loại gỗ và độ dày của gỗ.

Dụng cụ thi công sơn chống cháy Kova Nano Pro KL: Rulo, chổi cọ, súng phun. Máy phun sơn có đầu vòi đường kính khoảng 0.05 inch.

Kiểm nghiệm sơn chống cháy

Kiểm nghiệm sơn chống cháy

  1.  Thời gian khô
Thời gian khô Nhiệt độ 300  C- 350 C
Thời gian khô sờ tay 2 – 3 giờ
Thời gian để sơn lớp kế tiếp 10 – 12 giờ
Thời gian khô tuyệt đối  

 

  1.  Đóng gói vận chuyển và lưu kho

Đóng gói sơn chống cháy cho gỗ Kova Nano Pro: thùng 20 kg, thùng 5 kg. Lưu kho và vận chuyển nhiệt độ thấp nhất 50 C, cao nhất 350 C. Thời gian lưu kho: 12 tháng. Mở nắp sử dụng xong phải đậy kín ngay.

  1. An toàn

Sơn chống cháy cho gỗ Kova Nano Pro không độc hại, không cháy nổ, không mùi, cháy ít bụi, không dùng chì, thủy ngân, formaldehyd, amoniac và nguyên tố độc hại khác. Sản phẩm sau khi cháy để lại trên bề mặt một lớp gốm Silicat nhôm cứng chắc. Vì là hệ nước nên hàm lượng VOC thấp< 52 gam/lít trong khi sơn gốc dung môi VOC ≥ 350 gam/lít.

  1.  Chứng nhận

Kết luận kiểm định của Bộ Công An: Kiểm định theo quy trình thử nghiệm của TCXDVN 344:2005  (ISO  834-4),  TCXDVN  346:2005  (ISO  834-6),  TCXDVN 342:2005  (ISO  834-11)  – Thử nghiệm chịu lửa các bộ phận kết cấu của toà nhà: Mẫu sơn chống cháy cho gỗ Kova Nano Pro KL đạt giới hạn chịu lửa > 120 phút.

Đạt các chứng nhận BS EN ISO 11925-2: 2010 và EN 13501-1: 2007 + A1: 2009 của SETSCO – Singapore.

Bài viết liên quan