()

Tư vấn thiết kế hệ thống pccc tiết kiệm chi phí tối ưu

Công tác phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn cho người dân đang được các nhà đầu tư rất chú trọng. Họ cần thiết kế và lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tốt nhất để đảm bảo an toàn. Do vậy, nhu cầu tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng trở thành ngành dịch vụ hot hiện nay.

1. Tìm hiểu về hệ thống chữa cháy

Các tư vấn thiết kế hệ thống pccc luôn luôn mang đến những thông tin cơ bản nhất cho khách hàng. Đầu tiên đó là các thiết bị cần có cho một hệ thống báo cháy và chữa cháy cơ bản nhất.

Các vụ cháy quanh khu chung cư, khách sạn, nhà cao tầng hay trung tâm thường mại luôn để lại nhiều thiệt hại nặng nề. Đặc biệt thương vong về người luôn để lại ám ảnh trong lòng người dân và cả xã hội. Cho nên việc các nhà thầu trước khi và khi bắt đầu vào xây dựng các dự án phải thực hiện song song lắp đặt hệ thống báo cháy tốt nhất.

Một hệ thống cơ bản phòng cháy và chữa cháy bao gồm hai thành phần là hệ thống báo cháy và chữa cháy.

 • Hệ thống báo cháy

Trong công tác chữa cháy thì nếu được cảnh báo về đám cháy càng sớm thì càng dễ dàng tìm ra phương pháp chữa cháy cũng như dập được đáp cháy sớm. Ngay có dấu hiệu của tăng nhiệt quá mức, có khói là hệ thống sẽ cảnh báo bằng còi, đèn hay lời nói.

Trong hệ thống báo cháy tự động hiện nay có 3 bộ phận chính là:

 • Trung tâm báo cháy: bao gồm bo mạch xử lý, bộ nguồn, ắc quy
 • Thiết bị đầu vào: bao gồm đầu báo và công tắc khẩn
 • Thiết bị đầu ra: bao gồm bảng hiển thị phụ, chuông báo, đèn báo

Các bộ phận này có sự liên kết chặt chẽ với nhau mà không được bộ phận nào khiếm khuyết. Khi lắp đặt hệ thống báo cháy các đơn vị có thể chọn loại báo cháy thông thường và báo cháy theo đại chỉ.

Đối với báo cháy thông thường chỉ có khả năng báo cháy ở khu vực rộng. Không xác định được vị trí nào cụ thể.

Đối với báo cháy theo địa chỉ sẽ truyền dẫn tín hiệu đến trung tâm giúp phát hiện ra nơi phát chát chính xác nhất. Lực lượng chữa cháy tự động nhanh chóng tìm đến mục tiêu để dập lửa nhanh chóng hơn. Với hệ thống này thường được lắp đặt ở khu vực công trường lớn hoặc tai các cánh rừng, chia ra từng điểm độc lập để phát hiện đám cháy.

 • Hệ thống chữa cháy

Công nghệ chữa cháy ngày càng hiện đại nên hệ thống phòng cháy và chữa cháy ngày nay sử dụng rất nhiều chất để dập đám cháy. Để kể tên thì có nhiều loại, tùy từng đơn vị cung cấp. Có thể phân ra 3 loại cơ bản là sử dụng nước, bọt và khí để chữa cháy.

Tư vấn thiết kế hệ thống pccc
Tư vấn thiết kế hệ thống pccc
 • Hệ thống chữa cháy bằng nước

Nước dập lửa đã vô cùng quen thuộc từ trước đến nay. Trong hệ thống chữa cháy nó được gọi là hệ thống sprinkler. Khi lắp đặt hệ thống này đầu phun kín luôn ở chế độ thường trực.

Nguyên lý hoạt động của các đầy sprinkler đó là nhờ vào nhiệt. Khi đám cháy xảy ra, nhiệt càng lên cao đến mức nào đó tác động vào các đầu phùn này có sẵn nước trong đó sẽ được phun ra ngay lập tức. Các đầu phun có thể phun nước cùng lúc hoặc riêng lẻ tùy vào từng hệ thống.

Ưu điểm khi dịch vụ tư vấn thiết kế thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động cho các đơn vị đó là tiết kiệm chi phí. Chữa cháy bằng nước thường rẻ hơn là bằng cách chất khác vì nguồn nước có sẵn, không cần tốn chi phí mua hay cần phải pha trộn các chất với nhau. Khi thi công cũng nhanh chóng nhưng đối với các đám cháy lớn, có sức công phá mạnh thì sử dụng bằng nước dường như không có tác dụng gì. Ngoài ra, sử dụng nước để chữa cháy dễ làm hư hỏng các thiết bị, như là thiết bị điện, thiết bị thực phẩm hay đồ may mặc. Do vậy nên tham khảo, xác định nhu cầu sử dụng trước khi lắp đặt.

 • Hệ thống chữa cháy sử dụng bọt

Nếu như nguyên nhân chát từ xăng hay dầu mà sử dụng nước để chữa cháy hoàn toàn không có hiệu quả. Xăng dầu nhẹ hơn nước nên sẽ nổi trên bề mặt nước, tiếp xúc với không khí lại bùng cháy trở lại. Do vậy, để xử lý trong các tình huống như thế này cần phải sử dụng phương pháp mới đó là hệ thống chữa cháy bằng bọt (foam)

Bọt được pha chế từ nước, bọt cô đặc và không khí. Mỗi hệ thống thiết kế sẽ sử dùng từng loại bọt khác nhau nên cách chữa cháy của nó cũng khác. Có loại bọt sẽ tạo thành lớp bọt dày, bao phủ lên bề mặt chất phát cháy giúp dập tắt ngọn lửa và ngăn chặn sự tiếp xúc của nguyên liệu cháy với vật phát cháy. Có loại bọt sẽ làm lạnh nhiên liệu phát cháy bằng lượng nước có trong bọt.

Sử dụng bọt foam cần lưu ý chọn loại bọt. Bạn có thể được biết rõ hơn khi được tư vấn về lĩnh vực thiết kế hệ thống pccc. Bọt foam được phân biệt bằng khả năng giãn nở hay tốc độ khắc phục đám cháy. Trên thị trường, không ít đơn vị không uy tín, cung cấp thiết bị chữa cháy bọt kém chất lượng với giá thành rẻ nhưng hiệu suất làm việc thấp. Nhất là làm giả khả năng chữa cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Nếu chẳng may cháy nổ lớn thì còn thiệt hại lớn hơn so với chi phí đầu tư hệ thống chữa cháy này. Bạn đừng tiết kiệm chi phí khi mua hệ thống chữa cháy.

 • Hệ thống chữa cháy bằng khí

Khi tư vấn thiết kế thi công hệ thống pccc những đơn vị uy tín thường sẽ khảo sát môi trường để đưa ra hệ thống chữa cháy tốt nhất. Trong đó có hệ thống chữa cháy bằng khí được khuyên dùng ở khu vực có máy móc và thiết bị điện tử.

Khí được sử dụng thường là khí Co2 hoặc Nito. Cacbon Dioxit, và Argon. Khí Co2 có tác dụng dập đám cháy nhanh nhưng lại độc hại cho con người. Do vậy nơi dân cư hay các bình chữa cháy khu dân cư sẽ không bơm loại khi này. Đổi vào đó, sử dụng khí trơ là Cacbon Dioxit, Nitơ và Argon không ảnh hưởng đến con người.

Như vậy, tùy môi trường sử dụng hệ thống chữa cháy mà lựa chọn thiết bị chữa cháy phù hợp. Thị trường cung cấp rất nhiều loại khác nhau, giá thành đa dạng nên khách hàng thoải mái lựa chọn.

2. Kinh nghiệm chọn hệ thống phòng cháy chữa cháy phù hợp

Sự phát triển của các hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay rất đa dạng. Nó đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của các đơn vị. Do vậy, khi tư vấn thiết kế hệ thống pccc thì các đơn vị cung cấp luôn muốn lắp đặt thiết bị phù hợp nhất cho khách hàng. Để tư vấn và đưa ra lựa chọn chính xác thì cần dựa vào các yếu tố như:

 • Vị trí sử dụng

Vị trí sử dụng ở đây là lắp đặt  hệ thống pccc để làm gì. Bảo vệ cả toàn nhà chung cư, một khu công nghiệp, một dự án xây dựng hay cả cánh rừng. Từ đó mới xác định được lựa chọn hệ thống chữa cháy, báo cháy nào là thích hợp nhất. Có những phương pháp báo cháy chỉ có thể báo cháy ở khu vực hẹp, nhỏ mà không thể xác định được vị trí chính xác chỗ cháy. Còn có những hệ thống phòng cháy chữa cháy có thể biết được điểm cháy, báo cháy ở diện rộng.

Hơn nữa, khả năng chữa cháy cũng phải tính toán. Nếu đám cháy có khả năng lan rộng mà lại sử dụng phương pháp chữa cháy không hiệu quả như chữa cháy bằng nước thì như “muối bỏ biển”. Không thể lấn át được sự lan rộng của đám cháy.

 • Đặc điểm khí hậu

Những đặc điểm như nhiệt độ, độ ẩm cũng ảnh hưởng khá lớn đến việc chữa cháy và báo cháy. Những yếu tố thời tiết nhất là áp suất cũng tác động lớn đến khả năng bùng phát đám cháy. Do vậy, cần phân tích địa thế của khu vực để chọn thiết bị phù hợp. Thường đơn vị thi công thiết kế hệ thống pccc sẽ giúp khách hàng thực hiện các bước khảo sát.

 • Đặc tính của đám cháy

Đặc tính của đám cháy tức là nó nguyên nhân từ đâu. Ở các KCN thường là từ chập điện, do nhiệt độ của các thiết bị máy móc quá lớn. Ở các khu chung cư chủ yếu là do nổ gas, dầu mỡ, hoặc chập điện. …

Khi xác định được nguyên nhân của đám cháy sẽ chọn được phương pháp chữa cháy thích hợp nhất. Ví dụ chữa đám cháy dầu mỡ thì chọn bọt để bao phủ toàn bộ vật chữa cháy. Cháy xuất phát từ gỗ thì dùng nước để hạ nhiệt vật phát cháy.

 • Vị trí lắp đặt hệ thống

Sau khi khảo sát khu vực cần lắp đặt thì lựa chọn vị trí để lắp đặt hệ thống đó. Ví trí nên gần ở điểm dễ phát cháy nhất để có thể cảnh báo đến lực lượng quản lý. Đồng thời nhanh chóng thực hiện các biện pháp chữa cháy nhanh chóng và kịp thời.

Các tư vấn viên của hệ thống thiết kế phòng cháy chữa cháy sẽ biết chọn vị trí nào cho phát huy hiệu quả nhất.

3. Chọn nhà thầu thi công thiết bị pccc uy tín

Hệ thống phòng chống chữa cháy là thiết bị không thể thiếu tại tất cả các công trình hiện nay. Có không ít đơn vị dù đã lắp đặt hệ thống này rồi nhưng vẫn không thể hạn chế những thiệt hại do nó gây ra, thậm chí là nặng hơn. Vấn đề là do sử dụng hệ thống không đúng tiêu chuẩn, không chất lượng và không đạt hiệu quả. Có thể là do tư vấn thiết kế hệ thống pccc không uy tín.

Để chọn được thiết bị phù hợp nhất bạn phải tìm đến những nhà thầu uy tín. Kinh nghiệm chọn nhà thầu uy tín không khó. Bạn chỉ cần chú ý đến những tiêu chí như:

 • Thương hiệu

Đầu tiên bạn hãy chọn nhà thầu cung cấp, lắp đặt thiết bị pccc có thương hiệu trên thị trường. Những đơn vị mới thành lập 1-2 năm chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như các công trình thành công. Nếu lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên thường là rất tốt. Họ có thời gian  hợp tác với các công trình lớn nên sẽ giàu kinh nghiệm. Các mối quan hệ thân thiết giúp cho việc xét duyệt sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, với những đơn vị còn non kinh nghiệm nhưng có cam kết tốt và bạn tin tưởng vào chất lượng của họ vẫn có thể lựa chọn. Lắng nghe tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy để đảm bảo “niềm tin đặt đúng chỗ”.

 • Tiêu chuẩn lắp đặt chuẩn quốc tế

Quy trình lắp đặt thiết bị chữa cháy phải đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO. Tiêu chuẩn này không cố định mà có thể thay đổi theo từng thời kỳ. Chính vì vậy, đơn vị nào áp dụng chuẩn ISO sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng. Những thiết bị đạt tiêu chuẩn giúp người dùng có thể chủ động ứng phó với hỏa hoạn.

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có tay nghề

Đội ngũ tư vấn thiết kế hệ thống pccc, kỹ thuật viên thi công đóng vai trò rất quan trọng. Tư vấn chính xác sẽ giúp chọn thiết bị phù hợp, tiết kiệm chi phí. Kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có tay nghề và kinh nghiệm lắp đặt đúng quy trình. Hướng dẫn sử dụng tận tình chi tiết, bảo dưỡng phù hợp tiết kiệm thời gian. Chính vì vậy, bạn hãy tham khảo thật kỹ, tìm hiểu quy mô hoạt động của đơn vị lắp đặt.

 • Tham khảo ý kiến người trong nghề

Việc bỏ một nguồn phí tương đối lớn để thi công thiết bị pccc thì không thể thực hiện ngay. Bạn cần có thời gian, tham khảo ý kiến của bạn bè người thân. Những người này có kinh nghiệm trong nghề phòng chống cháy nổ. Họ sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích. Hoặc bạn có thể tham quan sản phẩm của đơn vị khác để áp dụng cho đơn vị của mình.

4. Hãy để E&C Thái Bình Dương tư vấn thiết kế hệ thống pccc cho bạn

Hiện nay, với sự ra đời của rất nhiều đơn vị tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy thì sự cạnh tranh ngày càng cao. Điều này có lợi cho khách hàng về giá cả nhưng chất lượng cần phải lựa chọn cẩn thận.

Trên địa bàn Hà Nội cũng như các tỉnh thành phía Bắc Việt Nam liên quan thì tư vấn thiết kế hệ thống pccc của E&C Thái Bình Dương được đánh giá cao nhất. Đơn vị đã có kinh nghiệm  6 năm trên thị trường cung cấp lắp đặt thiết bị này. Đơn vị đã thi công cho hàng trăm công trình lớn nhỏ ở các tính phí Bắc Việt Nam khác nhau đi vào hoạt động ổn định.

Với những quy định chắt chẽ về lắp đặt sẽ đem lại sự tin tưởng cao từ khách hàng. Đặc biệt, chú trọng nguồn nhân lực, công ty cung cấp đội ngũ tư vấn viên lành nghề, có trình độ chuyên môn được đào tạo từ nước ngoài. Do vậy, khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi được đội ngũ nhân viên của E&C thực hiện lắp đặt công trình.

Với nghị định khắt khe nên sản phẩm của E&C đảm bảo tiêu chuẩn ISO, có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giá cả phải chăng. Đơn vị cam kết bảo hành dài hạn với tất cả các đơn vị. Đảm bảo không có sai sót kỹ thuật giúp cho hệ thống luôn vận hành trơn tru nhất và được cập nhật thường xuyên.

Để được tư vấn thiết kế hệ thống pccc phù hợp bạn vui lòng truy cập https://114hanoi.net/ hoặc liên hệ Hotline 0399891114 văn phòng phía Bắc để được cung cấp thông tin đầy đủ hơn.

Với kinh nghiệm của E&C Thái Bình Dưỡng giới thiệu trên chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.

”FAQs”

Bạn hiểu thế nào về hệ thống pccc?

Một hệ thống cơ bản pccc bao gồm hai thành phần là hệ thống báo cháy và chữa cháy, hệ thống chữa cháy bằng nước, hệ thống chữa cháy sử dụng bọt, hệ thống chữa cháy bằng khí. Tùy môi trường sử dụng hệ thống chữa cháy mà lựa chọn thiết bị chữa cháy phù hợp. Thị trường cung cấp rất nhiều loại khác nhau, giá thành đa dạng nên khách hàng thoải mái lựa chọn.

Kinh nghiệm chọn hệ thống chữa cháy thế nào cho phù hợp?

Thiết kế hệ thống pccc thì các đơn vị cung cấp luôn muốn lắp đặt thiết bị phù hợp nhất cho khách hàng. Để tư vấn và đưa ra lựa chọn chính xác thì cần dựa vào các yếu tố như: Vị trí sử dụng, đặc điểm khí hậu, đặc tính của đám cháy, vị trí lắp đặt hệ thống.

Cách họn nhà thầu thi công thiết bị pccc nào uy tín?

Hệ thống phòng chống chữa cháy là thiết bị không thể thiếu tại tất cả các công trình hiện nay. Để chọn được thiết bị phù hợp nhất bạn phải tìm đến những nhà thầu uy tín. Kinh nghiệm chọn nhà thầu uy tín không khó. Bạn chỉ cần chú ý đến những tiêu chí như: Thương hiệu, tiêu chuẩn lắp đặt chuẩn quốc tế, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có tay nghề, tham khảo ý kiến người trong nghề.

Mã số doanh nghiệp: 0106928341 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Hà Nội cấp ngày 06/08/2015. Trụ sở chính: Số 19 ngõ 177 Phùng Khoang, phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội. Bản quyền thuộc về Công Ty TNHH E&C Thái Bình Dương © 2015 -2020 – www.phongchay.net – Copyright 2015 – 2020 E&C PACIFIC Co., Ltd

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.